Các hoạt động ngoại khóa bổ trợ

Khái quát về chương trình

Theo các nhà khoa học và chuyên gia tâm lý, trong quá trình phát triển của trẻ mầm non nếu thiếu không gian vui chơi trẻ sẽ mất đi sự linh hoạt. Thiếu các hoạt động thể chất trẻ sẽ khó lòng phát triển ngôn ngữ, cảm xúc, dễ trầm uất và khó thích nghi với cuộc sống.

Hiểu được vấn đề này, vì thế khi tham gia học tại trường Mẫu Giáo Sắc Màu, bên cạnh những giờ học theo phương pháp đào tạo Reggio Emilia tiên tiến, các bé còn được tham gia vào những giờ hoạt động ngoại khóa phong phú và ý nghĩa.

Các hoạt động này giúp bé trở cứng cáp hơn, phát triển tư duy và hình thành nhận thức về sự vật xung quanh. Mang lại những khoảnh khắc thật vui, thật hữu ích với các con.

Nội dung chương trình học

Các hoạt động ngoại khóa của trường được thiết kế nhẹ nhàng, sinh động, bổ trợ cho chương trình học tập, chủ yếu hướng các bé về thiên nhiên. Hoạt động chủ đạo là “lấy hội họa làm chủ đạo trong các mục tiêu học tập và tăng tính sáng tạo cho trẻ”.

Ngoài ra, các bé được luyện các kỹ năng quan sát chi tiết qua 5 giác quan: nghe, ngửi, sờ, nếm, nhìn. Một số hoạt động ngoại khóa hỗ trợ rèn luyện cho các bé vào nề nếp khi ngồi học tập, giúp các con không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trước học tập mới ở các cấp tiếp theo.

Thêm vào đó, các thầy cô tại Mẫu Giáo Sắc Màu thông qua hoạt động ngoại khóa để dạy các bé những kỹ năng ứng xử cần thiết như chào hỏi lễ phép, biết nói lời cảm ơn và xin lỗi.

Hơn thế nữa, các hoạt động như ngồi vòng tròn hay đọc thơ, kể truyện cho các bé, cũng tập cho các con quen với cách hợp tác theo nhóm và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Một số hình ảnh ngoại khóa "Trang trí đón tết Canh Tý" tại trường Mẫu Giáo Sắc Màu

Các hoạt động ngoại khóa bổ trợ

Các hoạt động ngoại khóa bổ trợ

Các hoạt động ngoại khóa bổ trợ